Hướng dẫn mua và sử dụng kem đánh răng cho em bé

I. Mua Kem đánh răng

Khi mua tuýp kem đánh răng cho con bạn, có một số điều bạn cần lưu ý. Một trong những điều quan trọng nhất là loại nguyên liệu được sử dụng và mức độ an toàn của chúng đối với con bạn. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua sắm các sản phẩm này. Đảm bảo đọc và thực hiện tất cả chúng để có kết quả tốt nhất.

1.1. Thành phần
Như đã nói trước đó, điều rất quan trọng là phải chú ý đến các thành phần của kem đánh răng. Đầu tiên, florua là một trong những thành phần phổ biến nhất trong bất kỳ nhãn hiệu kem đánh răng nào. Bạn nên chọn các nhãn hiệu có bao gồm hợp chất này vì nó rất quan trọng trong việc làm chắc răng của trẻ.
Một số công việc của nó là ngăn ngừa sâu răng, đảo ngược giai đoạn sâu răng ban đầu và hạn chế vi khuẩn trong miệng. Tuy nhiên, nếu nuốt phải có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo rằng bạn huấn luyện con bạn luôn luôn nhổ ra tất cả các nội dung sau khi đánh răng. Đối với trẻ em dưới ba tuổi, cần thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa vì ở độ tuổi này, chúng vẫn đang học phản xạ khạc nhổ.

1.2. Luôn luôn sử dụng kem đánh răng tự nhiên nhất
Có một thực tế là môi trường chứa rất nhiều tác nhân chữa bệnh. Những hợp chất này đã được sử dụng trong thế giới y học và kết quả thật đáng kinh ngạc. Điều khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn các sản phẩm nhân tạo là chúng hiếm khi có bất kỳ tác dụng phụ nào liên quan đến hóa chất. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kem đánh răng thảo dược khi mua sắm các sản phẩm cho trẻ sơ sinh.

1.3. Tuổi
Tuổi tác là một yếu tố rất quan trọng vì các thành phần khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến răng của người lớn và trẻ em. Vì răng của con bạn vẫn đang phát triển nên rất mỏng manh và cần phải cẩn thận ngay cả khi làm sạch. Hàm lượng florua là một trong những điểm khác biệt chính giữa các loại kem đánh răng này. Hợp chất này rất tốt để tăng cường răng nhưng nó chỉ được khuyên dùng cho trẻ em trên ba tuổi.

Ngoài ra, một số loại kem đánh răng có thể mài mòn nhiều hơn. Trẻ nhỏ không nên sử dụng những sản phẩm này vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Kem đánh răng dành cho người lớn cũng chứa các hương vị mạnh không phù hợp với trẻ nhỏ của bạn.

1.4. Nhận diện thương hiệu
Kiểm tra các thành phần được sử dụng trong sản xuất kem đánh răng là không đủ trừ khi bạn đã có kinh nghiệm về nhãn hiệu này. Do đó, để mọi thứ trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho con bạn, hãy học cách sử dụng một thương hiệu đáng tin cậy. Tất nhiên, một số thương hiệu có thể khẳng định là có kết quả tốt hơn và chi phí thấp hơn nhưng nếu có thương hiệu uy tín đắt hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại sau.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các thương hiệu sắp ra mắt đều không đáng giá. Luôn xác nhận xem chúng đã được các cơ quan nha khoa phê duyệt hay chưa trước khi mua. Ngoài ra, hiệu quả của tất cả các sản phẩm này cuối cùng sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật đánh răng của bạn.

1.5 Trị giá
Trước khi quyết định mua sản phẩm nào, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền theo ý mình. Tất nhiên, câu nói này là một lời sáo rỗng nhưng việc mọi người rơi vào khủng hoảng tài chính chỉ vì không lập kế hoạch trước là điều bình thường. Nếu bạn là lần đầu làm cha mẹ, cần lưu ý rằng đây là thời điểm mà nhu cầu của bạn sẽ tăng cao. Vì vậy, bạn cần lập ngân sách cho mọi thứ thật tốt để tránh bất kỳ sự hoảng sợ hoặc thất vọng nào.

(Kem đánh răng hữu cơ Mamaearth – một thương hiệu uy tín)

II. Những lời khuyên về an toàn
2.1. Dạy bé súc miệng kỹ

Đó là một trong những bài học chính mà con bạn nên học trong giai đoạn học tập của chúng. Về cơ bản, súc miệng một lần sau khi đánh răng đảm bảo rằng hợp chất florua được loại bỏ khỏi miệng của trẻ. Nuốt phải hóa chất này có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Việc súc miệng kỹ lưỡng cũng đảm bảo rằng người dùng loại bỏ được vi khuẩn và thức ăn còn sót lại trên răng.

2.2. Tránh xa chất mài mòn

Chất mài mòn, trong trường hợp bạn không biết, có khả năng làm sạch bề mặt cứng bằng cách chà xát kỹ. Những sản phẩm như vậy rất hữu ích cho răng người lớn vì chúng đã cứng và có thể chịu được ma sát như vậy. Đối với răng của con bạn, về cơ bản chúng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chúng còn khá mỏng manh. Do đó, đừng bao giờ sử dụng kem đánh răng này để làm sạch răng của bạn.

2.3. Không sử dụng các nhãn hiệu khác nhau cùng một lúc

Việc chúng ta nếm thử nhiều nhãn hiệu kem đánh răng khác nhau là điều bình thường khi chúng ta tìm kiếm loại tốt nhất. Tuy nhiên, không nên sử dụng đồng thời các nhãn hiệu khác nhau khi vệ sinh răng miệng cho trẻ. Ví dụ, người ta có thể quyết định xem hỗn hợp giữa thương hiệu A và thương hiệu B sẽ hoạt động như thế nào. Những loại kem đánh răng này có thể chứa các hóa chất sẽ gây phản ứng nếu trộn lẫn với nhau. Do đó, hãy luôn sử dụng một nhãn hiệu tại một thời điểm để tránh bất kỳ biến chứng nào.

2.4. Làm sạch răng thường xuyên

Để hoạt động hiệu quả, bạn nên cho trẻ làm sạch răng ít nhất hai lần mỗi ngày. Điều này cũng xảy ra tương tự với những người lớn tuổi và do đó, cần được đối xử với mức độ nghiêm trọng như nhau. Hãy nhớ rằng, bỏ qua một số lần đánh răng sẽ giúp vi khuẩn có nhiều thời gian phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của con bạn.

2.5. Đề nghị hỗ trợ của bạn nếu có thể

Tất nhiên, chúng tôi rất vui khi trẻ tự làm những việc của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giúp con bạn khi đánh răng để đảm bảo chúng thực hiện đúng cách. Khi ở đó, hãy đảm bảo rèn luyện phản xạ khạc nhổ của chúng.

Chỉ để họ tự làm khi bạn cảm thấy thoải mái rằng họ đã sẵn sàng làm việc đó. Ngay cả sau đó, hãy đảm bảo giám sát họ để đảm bảo an toàn cho họ khi sử dụng các sản phẩm này.

https://navary.vn/wp-content/uploads/2021/09/tomsofmine-logo.jpg

(Thương hiệu Kem đánh răng Tom’s of Maine của Mỹ)

III. Câu hỏi thường gặp

3.1. Con tôi nên đánh răng bao lâu một lần?

Theo các nha sĩ chuyên nghiệp, cả trẻ em và người lớn đều nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Đó là quy tắc chung mà mọi người nên dạy con từ khi còn nhỏ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch miệng cho chúng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Cái trước sẽ loại bỏ mọi vi khuẩn hoặc vi trùng đang phát triển do miệng của một người không hoạt động. Vệ sinh răng miệng buổi tối để đảm bảo rằng tất cả các mảnh thức ăn được tống ra khỏi miệng trước khi trẻ đi ngủ.

3.2. Con tôi bắt đầu sử dụng kem đánh răng ở độ tuổi nào là an toàn?

Độ tuổi sử dụng kem đánh răng an toàn nhất có thể khác nhau ở mỗi trẻ. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm này khi bé được ba tuổi. Lúc này, con bạn đã bắt đầu phát triển phản xạ khạc nhổ. Nhưng hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng một lượng rất nhỏ kem đánh răng cho trẻ từ ba đến sáu tuổi.

3.3. Kem đánh răng thông thường có an toàn cho trẻ em không?

Không, các loại kem đánh răng thông thường không an toàn cho trẻ em. Một lý do cho điều này là thực tế là các sản phẩm này có tính mài mòn. Như vậy, chúng có thể phá hủy những chiếc răng mỏng manh của con bạn. Kem đánh răng thông thường cũng được thiết kế với nhiều mùi vị, không đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

3.4. Có giải pháp tự chế kem đánh răng nào cho trẻ em không?

Có, có một số dung dịch tự chế mà bạn có thể sử dụng để làm sạch răng cho con mình. Các thành phần, bao gồm dầu hữu cơ và bột nở, có sẵn tại cửa hàng gần bạn nhất. Kem đánh răng thay thế này không có tác động xấu đến răng của con bạn. Trên thực tế, vì chúng được làm từ các sản phẩm tự nhiên nên chúng có rất nhiều lợi ích.

3.5. Tại sao tôi nên cân nhắc độ tuổi của trẻ khi chọn kem đánh răng?

Điều quan trọng là phải xem xét độ tuổi của trẻ khi chọn kem đánh răng vì hai điều chính. Một, đảm bảo rằng các thành phần đủ an toàn cho độ tuổi của chúng. Sự hiện diện của hợp chất florua có nghĩa là kem đánh răng không lý tưởng cho trẻ em dưới ba tuổi.

Hóa chất này cải thiện sự phát triển của răng càng nhiều càng tốt, nhưng nó có thể gây nguy hiểm khi nuốt phải. Trên ba tuổi, bạn có thể sử dụng kem đánh răng có chứa florua nhưng phải đảm bảo chúng không mài mòn. Kem đánh răng mài mòn chỉ lý tưởng cho người lớn hoặc trẻ em trên mười tuổi.

(Himalaya BabyCare – Thương hiệu kem đánh răng hữu cơ của Ấn Độ)

IV. Phần kết luận
Thị trường phục vụ bạn với rất nhiều nhãn hiệu kem đánh răng, mỗi nhãn hiệu đều tuyên bố cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho sự phát triển và vệ sinh răng miệng của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý để không bị lừa bởi một số nhãn hiệu giả đang lưu hành trên thị trường. Hướng dẫn mua hàng mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn trước đó trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những điều cần lưu ý khi mua sắm.

Chỉ để tóm tắt lại những gì chúng tôi đã đề cập, sự an toàn của con bạn phải luôn là ưu tiên hàng đầu. Một số điều cần lưu ý bao gồm các thành phần được sử dụng để sản xuất kem đánh răng đó. Bạn cũng có thể chọn một sản phẩm từ danh sách của chúng tôi ở trên và chúng tôi hứa rằng bạn sẽ không hối hận về quyết định này.

**********

(*) Top 10 Kem đánh răng tốt nhất của Ấn Độ cho trẻ em: >>>

Tags: , , ,